Gợi ý việc làm part-time tiếng Trung kiếm nhiều tiền nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều sinh viên ngoại ngữ muốn tìm việc làm part time tiếng Trung vừa kiếm thêm thu nhập cũng đồng thời tích luỹ kiến thức bổ ích phục vụ sự nghiệp sau. Dưới đây Tìm Việc Part Time xin chuyển cho bạn top 6 việc làm part time tiếng Trung dễ kiếm tiền nhất hiện nay giúp bạn tham khảo.

  • Những công việc làm thêm về đêm thu nhập cao cho các sinh viên
  • Part time phiên dịch: đã có thu nhập và thêm việc

Đối với sinh viên ngoại ngữ hay là nhóm người đã đi làm hoặc có nhiều thời gian rỗi nếu cố gắng tìm thêm một việc làm part time tiếng Trung bây giờ cũng không hề đơn giản như tìm việc. Dưới đây là top 6 công việc làm thêm tiếng Trung có mức lương hậu hĩnh. Mời bạn hãy thử đây!

Cơ hội việc làm Part time tiếng Trung

Có rất nhiều cơ hợi việc làm part time trên thị trường
Có rất nhiều cơ hợi việc làm part time trên thị trườngv

Tuy hiện nay tiếng Anh vẫn là loại ngôn ngữ chính song có thể bạn ít biết đến tiếng Trung mới là thứ tiếng đang thu hút nhiều người nghe nhất trên cả thế giới. Hoạt động trong nước xấp xỉ 2 tỉ người dân như vậy Trung Quốc với nền kinh tế phát triển vượt trội lớn thứ 2 thế giới đang dần xác lập địa vị và thống trị thị trường toàn cầu. Đó cũng là nguyên nhân tại sao nhiều người theo học và biết tiếng Trung hơn.

Đối với Việt Nam cũng tương tự, rất nhiều tổ chức, tập đoàn Trung Quốc thành lập ra hiện nay đang ngày một hùng mạnh. Ngôn ngữ cũng tương ứng với khả năng đưa tới nhiều cơ hội cho nhiều người Việt. Mặt khác, số lượng tour diễn hài kịch ở Trung Quốc về Việt Nam trong năm là cực khủng. Do đó, nhu cầu về nhân viên full time cũng như việc làm tiếng Trung part time vừa có khả năng chuyên môn lại biết ngoại ngữ càng nhiều. Hiện nay đang là cơ hội dành cho một số người biết tiếng Trung.

Xem thêm : Quy định về dịch thuật công chứng bạn nên biết

Những việc làm part time tiếng trung

Ngoài khả năng ngoại ngữ của bản thân ra bạn có thể tìm kiếm một việc làm part time tiếng Trung với mức lương tương đối tốt như sau:

Giáo viên dạy tiếng Trung

Giáo viên dạy tiếng Trung vừa cao quý, vừa dễ kiếm tiền
Giáo viên dạy tiếng Trung vừa cao quý, vừa dễ kiếm tiền

Bạn đừng chạy theo kiểu ý nghĩ bởi giáo viên là những người dạy tại chính lớp học. Tuy nhiên, hôm nay ngay xuất hiện khá nhiều trung tâm ngoại ngữ các trung tâm ôn luyện thi tuyển bằng tiếng Trung. Gần đây có thêm nhiều lớp tuyển chọn giáo viên dạy part time theo nhóm ca. Bạn có thể appy và tham gia thi tuyển ở nhiều trung tâm hay nhận dạy kèm học viên. Đặc biệt là khách ở một số công ty có nhu cầu học tiếng Trung.

Với nhiều chính sách đãi ngộ cao kèm mức lương tương đối tốt dành cho giáo viên nên nếu bạn đặc biệt yêu thích công việc dịch thuật chắc chắn nó sẽ là một việc làm tiếng Trung part time cần được bạn quan tâm.

Cộng tác viên biên, phiên dịch tiếng Trung

Cộng tác viên dịch tiếng Trung là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo để kiếm thêm tiền part time
Cộng tác viên dịch tiếng Trung là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo để kiếm thêm tiền part time

Những ai yêu thích công việc ngồi một chỗ mà lại tự tin với khả năng ngoại ngữ của mình thì vị trí cộng tác viên phiên dịch cũng là part time tiếng Trung khá hiệu quả. Sẽ hợp với bạn khi thời gian nhàn rỗi muốn có việc làm tiếng Trung về lâu dài. Bạn có thể nhận dự án ở nhà thay vì làm online. Tuỳ thuộc vào độ khó dễ cho các thể loại công việc tuy nhiên theo khảo sát chung thấy mức thu nhập trung bình với mỗi tờ tài liệu là từ 100-150 ngàn đồng. Thêm ở một số video các đoạn quảng cáo mức thu nhập sẽ cao lên, dao động khoảng 200 ngàn đồng mỗi video có dung lượng lớn. Chỉ cần bạn chịu khó lại có khả năng phiên dịch ổn như vậy cơ bản mỗi tháng có thể kiếm khoảng được 3-4 triệu đồng.

Ngoài ra, với những ai có khả năng nói chuyện hoặc diễn thuyết cũng nên đăng ký cho vị trí cộng tác viên phiên dịch tiếng Trung. Khi vào được vị trí công việc trên, bạn sẽ làm việc trực tiếp với người trung quốc đồng thời có thể học hỏi nhằm trau dồi khả năng nhìn cùng nguồn tri thức của bản thân. Đây dự án của một số tập đoàn có vốn đầu tư nước khác như Trung Quốc cũng hay tìm được vị trí công việc part time tiếng Trung có khả năng phiên dịch giỏi. Một số có thể là cơ hội lớn giúp bạn tìm việc làm thêm nếu muốn nhận mức lương hấp dẫn. Vị trí phiên dịch tại một số chương trình, dự án lớn cũng được tính lương là đồng USD.

Hướng dẫn viên du lịch

Dù đây là công việc mất nhiều thời gian và công sức song đối với bạn là sinh viên có lịch học kín mít, hoặc người đi làm thì có thể sử dụng cách làm theo nhóm. Chỉ cần bạn biết ngoại ngữ mà lại thích chủ nghĩa xê dịch có thể đi làm hướng dẫn viên du lịch cũng là công việc đáng được bạn quan tâm.
Để làm công việc phiên dịch thì bạn có dịp giao tiếp với nhiều người ở tất cả các nước và đặc biệt là người Trung sang Việt Nam du lịch ngày càng nhiều. Nếu biết tiếng Trung tốt thì bạn có thể làm phiên dịch vừa trau dồi khả năng ngoại ngữ lại được trải nghiệm các điểm du lịch thú vị và học nhiều điều mới. Tuỳ theo lịch học tập hoặc thời gian làm công việc phiên dịch mà bạn đăng ký lịch hướng dẫn tour thích hợp. Biết được coi là công việc part time tiếng Trung có mức lương đáng ao ước và chính sách ưu đãi dành rất nhiều bạn trẻ.

Tự mua hàng và buôn hàng Quảng Châu

Có lẽ khá nhiều người trong xã hội và đặc biệt là giới buôn đều đã quen với hàng Quảng Châu. Vì lẽ Quảng Châu, Trung Quốc được biết là nơi hội tụ đa dạng mọi loại hàng hoá như giày dép, áo quần đến mỹ phẩm và đồ gia dụng khác. Nhiều tiểu thương và người buôn Việt Nam thường đi qua quảng châu tự tìm kiếm nguồn hàng rồi đưa về trung quốc kinh doanh. Nếu bạn biết tiếng Trung thì có thể chuyển đổi qua hướng kinh doanh bằng việc đi tìm nguồn hàng ở Trung rồi đưa về bán.

Với vốn liếng tiếng Trung và có một chút “máu kinh doanh” thì bạn có thể đích thân qua Quảng Châu lấy hàng hoặc tìm nguồn hàng trên những trang mua hàng online như Taobao, Tmall, Alibaba, . .. nhằm lựa chọn sản phẩm có mức giá cả hợp lý nhất. Trên thế giới có khá nhiều người đã kinh doanh thành công theo phương pháp này. Ây cũng không tốn nhiều thời gian song nó cũng được coi là việc làm part time tiếng Trung để bạn học hỏi.

Nhân viên bán hàng hay phục vụ, tiếp tân

Hiện có khá nhiều khách sạn và công ty yêu cầu nhân viên bán hàng hay người phục vụ biết tiếng Trung. Đó là những chỗ có nhiều khách hàng người Trung nên sẽ đòi hỏi nhân viên ít nhất phải biết giao tiếp căn bản với tiếng Trung. Nếu bạn là sinh viên có lịch học tập ổn định và thời gian rảnh rỗi có thể đăng ký việc làm part time tiếng Trung tuỳ theo các tháng.

Đây là công việc có thể giúp đỡ bạn trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Trung và tích luỹ kiến thức để giao tiếp được nhiều hơn nữa. Với công việc hiện tại, nếu nỗ lực và làm xuất sắc công việc thì bạn sẽ được hưởng mức lương tương đối cao, rơi vào khoảng 2-3 triệu đồng.

Phát ngôn viên

Cũng chính là việc làm tiếng Trung part time đầy lý tưởng đối với những ai biết ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Hoa. Hiện nay đang có khá nhiều tập đoàn và công ty Trung Quốc tham gia đầu tư phát triển kinh tế Việt Nam. Đây cũng là cơ hội dành cho nhiều người biết tiếng Trung và đặc biệt là các bạn thích làm thêm tiếng Trung. Bạn biết ngoại ngữ và yêu thích những công việc liên quan về tin tức, xuất bản thì có thể đăng ký là người phát ngôn cho các tổ chức trên.

Bên cạnh đó, nếu bạn có thêm khả năng giao tiếp, thương lượng và hiểu rõ luật pháp thì cũng sẽ là ứng cử viên sáng giá cho công việc trên. Bây giờ, chỉ cần bạn thu xếp thời gian hợp lí và trau dồi thêm các kĩ năng khác để chắc chắn rằng công việc này sẽ đem về cho bạn một mức lương tương xứng mặc dù đây chỉ là công việc bán thời gian.

Xem thêm : 7 bước nâng cao kỹ năng dịch tiếng Anh mà bạn cần biết

Trên cùng là danh sách top 6 việc làm part time tiếng Trung có mức lương rất cao giành cho những ai biết ngoại ngữ. Dịch thuật Siêu tốc hy vọng các bạn sẽ có sự chọn lựa sáng suốt nhất cuộc đời này.