Sao y, Công chứng hộ khẩu không cần bản gốc nhanh chóng, giá rẻ

Sao y công chứng không cần bản gốc là vô cùng cần thiết với những trường hợp đặc biệt cần lấy ngay. Vậy thì hãy tham khảo dịch vụ này của Dịch thuật Siêu tốc ngay dưới đây nhé!

Sao y và công chứng không cần bản gốc là như thế nào?

Sao y và công chứng không cần bản gốc là như thế nào?
Sao y và công chứng không cần bản gốc là như thế nào?

Dịch vụ công chứng không có bản gốc hay thường gọi là sao y mà không yêu cầu bản chính, chứng thực không đòi hỏi bản chính, công chứng bằng ảnh, bản scan đen trắng, bản mềm, pdf. .. tạm hiểu là việc bạn công chứng, sao y và đóng dấu vào một giấy tờ nhất định nhưng lại không đem theo hoặc bị mất bản gốc của giấy tờ đó.

Với hình thức trên thì bạn có thể không phải đem theo bản chính mà cũng dễ dàng nhận lại bản sao công chứng (nhưng quá trình kiểm tra bản gốc sẽ thực hiện sau đó) . Từ đấy sẽ kéo giảm thiểu khá nhiều những nguy cơ bị thất lạc hoặc làm rơi bản chính của các giấy tờ cần thiết.

Có đôi lúc bạn muốn công chứng nhanh một giấy tờ nào đấy, tuy nhiên tiếc rằng bạn lại không đem theo hoặc là giấy tờ này đã bị đánh rơi bị mất. Đối với những văn phòng khác bạn sẽ không hề đến công chứng. Nhưng đến với chúng tôi thì bạn cũng sẽ thực hiện tốt điều đó.

Congchungtainha.com nhận công chứng, dịch, sao y không yêu cầu bản gốc, công chứng thông qua ảnh chụp hoặc scan nhiều loại hồ sơ: Giấy tờ tuỳ thân, bằng các hình thức như hồ sơ nhận thầu, một số dạng hợp đồng mua bán uỷ quyền, Công chứng di chúc, chuyển nhượng tài sản ôtô và nhà, tài liệu khác, giấy chứng nhận sức khoẻ, CO, CQ. .. Rất chi là bắt buộc đối với những trường hợp được chứng thực bởi cán bộ pháp luật.

Công chứng không bản gốc tiếng Anh là gì?

Công chứng không bản gốc tiếng Anh là Notarized not original.

Quy định pháp luật về công chứng

Với những quy định về hồ sơ khác thì thực hiện theo quy định pháp luật. Tại Điều 40 Luật công chứng năm 2014 quy định rõ:

“Điều 40. Công chứng hợp đồng, văn bản đã qua soạn sẵn

1. Hồ sơ đề nghị công chứng được lập làm một bản, bao gồm những giấy tờ dưới đây:

a) Đơn xin công chứng, trong đó có thông tin về họ tên, quê quán người đề nghị công chứng và nội dung cần công chứng, danh mục giấy tờ đính kèm theo; tên tổ chức thực hiện công chứng, họ tên người nộp hồ sơ yêu cầu công chứng tại nơi nhận hồ sơ;

b) Bản sao hợp đồng, thoả thuận;

c) Bản sao giấy tờ nhân thân của người được công chứng;

d) Bản sao giấy chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng hoặc bản sao giấy tờ khác do pháp luật cấp cho tài sản mà pháp luật yêu cầu phải chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng trừ khi hợp đồng, thoả thuận đề cập về tài sản đó;

đ) Bản sao giấy tờ hành chính có giá trị trong hợp đồng, thoả thuận được pháp luật ghi nhận cần có.

2. Bản sao quy định tại điểm 1 Điều này là ảnh chụp, bản dịch hay bản photocopy có nội dung rõ ràng, chi tiết hơn bản chính và không phải công chứng.”

Xem thêm : Dịch vụ dịch thuật công chứng sổ hổ khẩu sang tiếng anh bảo mật, chuyên nghiệp

Trên đây là những thông tin về dịch vụ công chứng không cần bản gốc của Dịch thuật Siêu tốc. Mong rằng bài viết trên có ích với bạn đọc.