Top 5 công cụ dịch thuật chính xác, nhanh chóng nhất hiện nay

Đứng trước một văn bản ngoại ngữ dài dằng dặc rất khó đọc, thì ngay chính với nhiều dịch giả kỳ cựu nhất cũng là một trở ngại. Nếu quyển từ điển là bạn đồng hành của nghiệp viết trong quá khứ, còn đối với thời đại cách mạng 4.0 ngày nay, đã có khá nhiều công cụ hỗ trợ dịch thuật nữa sẽ giúp cứu nguy được hầu hết mọi dịch giả.

Tại đây Dịch thuật SIêu tốc muốn nói với bạn “5 CÔNG CỤ DỊCH THUẬT chuẩn xác nhất hiện nay” đó.

 

Những công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay
Những công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay

1. Google Translate – Google Dịch – Ông hoàng của các công cụ dịch thuật

Hẳn nó cũng là ý tưởng được nghĩ ra trong đầu của chúng ta khi nhắc các công cụ dịch thuật phải biết không ế nào? Google Dịch là công cụ Dịch thuật tiên tiến nhất, cung cấp chất lượng bản dịch rất tuyệt vời, ngoài ra cũng có khả năng liên kết được với những sản phẩm tương tự như từ chính Google. Chưa dừng lại ở đấy, Google Dịch đã hỗ trợ cả chục ngôn ngữ khác nhau, thậm chí có khả năng nhận dạng nhiều ngôn ngữ mới. Với những bản dịch không phải lúc nào cũng tuyệt vời, song có một vài trường hợp chính bạn vẫn là người trợ giúp tốt nhất, đã thế thêm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nữa kia. Ngoài ra, ứng dụng Google Dịch trên một số thiết bị di động android thậm chí đã có khả năng ghi lại lời rồi chuyển ngữ qua văn bản giúp bạn hơn. Riêng là cực tiện dụng với mỗi khi đi ra nước ngoài phải không ấy?

Xem thêm : Top 7 Phương pháp dịch thuật cơ bản, đơn giản nên biết

2. Bing Translator – Đại chiến thế giới dịch thuật của Windows Phone

Bing Translator, một sản phẩm của Microsoft cũng là công cụ phiên dịch có thể tích hợp sẵn trong Windows Phone. Không kém gì Google, công cụ microsoft cũng trợ giúp hàng chục ngôn ngữ khác có tính năng quét dò tìm tích hợp, cho phép hiển thị mọi trang web hay tài liệu bạn mở được theo khả năng người ta muốn đọc lên đặt xuống phụ thuộc vào độ phân giải của tệp.

Ngoài ra, tương tự với Google, cũng cần sử dụng Bing giúp chuyển đổi một loại tài liệu từ tiếng việt thành chữ nôm và có tính năng tìm kiếm ngôn ngữ giao tiếp của đối phương. Toàn bộ những việc bạn nên làm là hét thật to.

3. Linguee – Quyển từ điển ngôn ngữ mới

Linguee có dịch vụ dịch thuật hơn nhưng vẫn là một từ điển dịch thuật trên công cụ google. Vì google không mở bất kỳ tài liệu hoặc trang web đến bạn, bạn chỉ có thể đọc một số từ vựng của ngôn ngữ đó bạn không rõ rồi truy tìm ý nghĩa hay bản dịch theo ngữ cảnh yêu cầu. Chứ không phải chọn xuyên suốt nhất khi bạn định tìm ngôn ngữ giao tiếp cho một cụm từ ngoại ngữ bạn có thể nhận được đâu đó trong đời sống, song điều ấy không khiến đây thành một công cụ ít giá trị, bởi nó rất hữu dụng đối với những người mới học ngôn ngữ để họ nghe lại các câu nói. Nói tóm lại, khi so sánh Linguee, bạn nên xem như là một công cụ “dịch nhanh” vì chỉ là một bộ từ điển giao tiếp thực sự với nhiều ngữ cảnh dùng.

Bởi sự đa dạng của ngôn ngữ nói nên Linguee thường xuyên được áp dụng phối hợp với Google Translate là một công cụ cho dịch thô, công cụ thứ hai giúp dịch chuẩn.

4. WordLens – Hướng đi mới nhất

WordLens là sản phẩm trí tuệ của Quest Visual và gần đây do Google mua lại, vì thế, kỳ vọng sẽ cung cấp những tính năng của Google có thể bổ sung với Google Dịch bất kì lúc nào. WordLens đã dậy sóng hồi năm 2010 bởi vì ứng dụng iPhone and Android của google là một trong số ít ứng dụng duy nhất hỗ trợ bản dịch thuật theo thời gian thực, thông qua phương pháp nhận dạng chữ kết hợp đọc hình. Mặc dù không hoàn chỉnh rõ ràng, vẫn có thể giúp ích vào việc đọc một số sách báo, tạp chí cùng nhiều tài liệu điện tử khác nếu như bạn buộc phải duyệt qua lại. Mặc dù mới chỉ hỗ trợ vài ngôn ngữ, nó cũng miễn phí, và thật tuyệt vời, thậm chí theo kiểu làm việc rất kì diệu ngay trước mắt bạn.

5. Một dịch giả qua đào tạo – Tại sao không?

Rằng thế giới đang có nhiều công cụ phục vụ dịch thuật tiên tiến nhất, tuy nhiên tất chúng cũng không xứng cao bằng một dịch giả được học chuyên sâu. Các kỹ thuật viết là tốt, song sẽ không bao giờ có thể so với khả năng tuyệt vời của một dịch giả, người không chỉ thông thạo ngôn ngữ, còn đọc rõ ngữ cảnh vô cùng tinh tế. Như với Dịch thuật Dịch thuật SIêu tốc , cũng có nhiều dịch giả tương tự. Với trên 8 năm kinh nghiệm cùng hơn ngàn dự án đã triển khai, công ty tự tin đưa đến tay bạn những bản dịch chuẩn nhất trong thời gian nhanh nhất.

Xem thêm : 5 địa chỉ dịch thuật công chứng Thái Bình chuyên nghiệp nhất

HÃY NHANH TAY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN NGƯỜI GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI NHÉ Xem thêm: NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ DỊCH TIẾNG ANH CHUYÊN NGHIỆP. Và trên đây là bài viết Những công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay

Quý vị cần tư vấn và báo giá sớm vui lòng liên hệ:

  • Địa chỉ: 78 Trần Đăng Ninh – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Số điện thoại: 0398470080
  • Hotline: 039847008