Dịch thuật công chứng Kon Tum giá rẻ, uy tín, nhanh chóng

Dịch vụ dịch thuật công chứng Kon Tum đang vô cùng cần thiết. Không chỉ là một minh chứng đảm bảo cho tài liệu của bạn mà nó còn là một dịch vụ cực kỳ quan trọng. Cùng tìm hiểu nhé

Dịch vụ dịch thuật công chứng Kon Tum tốt nhất hiện nay

1. Dịch thuật công chứng là như thế nào?

Dịch thuật công chứng là một tiến trình chuyển văn bản, tài liệu ngôn ngữ ở nguồn ra ngôn ngữ đích sau việc công chứng để dịch nó chính xác với nội dung kèm theo pháp luật so với gốc.

Xem thêm : 3 Đơn vị dịch thuật công chứng quận 12 uy tín nhất

2. Thời hạn đăng ký mở công ty dịch thuật công chứng tỉnh Kon Tum

– Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ đề nghị thành lập Văn phòng công chứng, UBND cấp tỉnh xem xét ra quyết định cho phép thành lập Văn phòng công chứng; trường hợp vắng mặt phải trả lời bằng văn bản có nêu rõ lý do.

– Trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày nhận được quyết định cho phép thành lập, Văn phòng công chứng phải đăng ký hoạt động đối với Cơ quan Tư pháp cấp xã nơi đã ban hành quyết định cho phép thành lập.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ đăng ký hoạt động, Sở Tư pháp huỷ giấy phép đăng ký hoạt động của Văn phòng công chứng; trường hợp không phải báo bằng văn bản có nêu rõ lí do.

3. Điều kiện về đăng ký mở công ty dịch thuật công chứng tỉnh Kon Tum

Tiêu chuẩn và điều kiện của người dịch

  • Có năng lực hành động công dân tốt theo quy định của pháp luật
  • Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên thông thạo thứ tiếng nước ngoài cần dịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên với
  • môn tiếng nước ngoài cần dịch.
  • Hoặc ngôn ngữ không quen thuộc khi người dịch không có bằng thạc sĩ ngoại ngữ và bằng tốt nghiệp đại học theo quy định buộc phải thạo ngôn ngữ nước ngoài.

Điều kiện của biên tập viên dịch thuật

  • Người có các tiêu chuẩn, điều kiện của người dịch được làm cộng tác viên dịch thuật của Phòng Tư pháp trong phạm vi cả nước.
  • Người dịch là cộng tác viên của Phòng tư pháp phải có thỏa thuận ký hợp đồng dịch thuật với Phòng Tư pháp, theo đó xác định rõ trách nhiệm của người viết đối với nội dung, chất lượng của bản dịch.

4. Hồ sơ đăng ký mở công ty dịch thuật công chứng tỉnh Kon Tum

Theo quy định khoản 1 Điều 23 Luật Công chứng 2014 về hồ sơ đề nghị thành lập văn phòng dịch thuật công chứng là:

– Giấy đề nghị thành lập cùng quyết định thành lập Văn phòng công chứng, theo đó nêu rõ sự cần thiết thành lập, cụ thể là tổ chức, tên đơn vị, quy mô, địa điểm xây dựng cơ sở để chuẩn bị điều kiện hoạt động và lộ trình triển khai thi hành;

– Bản sao quyết định cho phép công chứng viên tham dự thành lập Văn phòng.

Xem thêm : Lương của thông dịch viên tiếng Nhật là bao nhiêu?

5. Dịch vụ mở công ty dịch thuật tại Kon Tum tại Dịch thuật Siêu tốc

+ Hạn chế lệ phí mua phép, cam kết giá tốt nhất, hấp dẫn nhất trên thị trường

văn phòng Công ty Dịch thuật Siêu tốc có trách nhiệm bồi hoàn nếu làm sai lệch thông tin không chính xác đề nghị của khách.

+ Công ty sẽ hỗ trợ khách một số việc đầu tiên mà dn cần phải làm, như quy định chế độ kế toán, hồ sơ chứng từ luật pháp, và chính sách liên quan về những luật thuế khi chuyển nhượng

6. Câu hỏi liên quan về mở công ty dịch thuật tỉnh Kon Tum

Những trường hợp văn phòng dịch thuật không cần thực hiện dịch thuật

– Văn bản, giấy tờ đã bị cũ mòn, hư hại không xác định được phần nội dung bên trong.

– Văn bản, giấy tờ đã qua sửa đổi, cắt xén hoặc bỏ, bớt các nội dung không được quy định.

– Văn bản, giấy tờ được tổ chức, cơ quan đại diện tại nước ngoài đóng dấu đỏ hoặc công chứng khi không được lãnh sự cho phép.

– Văn bản, giấy tờ có các nội dung trái quy định pháp luật, chính trị, kinh tế như có nội dung phản động, xúi giục biểu tình nhằm chống phá XHCN Việt Nam hoặc có nội dung sai lệch trong lịch sử dân tộc VN, nội dung xâm hại uy tín, nhân phẩm, danh dự của tổ chức, cá nhân gây hạn chế nghiêm trọng quyền lợi của con người.

– Văn bản, giấy tờ có dán dấu tuyệt mật của tổ chức, cơ quan nhà nước khi không có quy định này dù có ghi là không được dịch.

Điều kiện của cộng tác viên viết dịch thuật

– Nếu người dịch là cộng tác viên tại Phòng Tư pháp cần phải có sự thoả thuận với cộng tác viên về dịch thuật của Phòng Tư pháp, nội dung khi ấy cần xác định rõ ràng hơn trách nhiệm của người viết với hình thức, nội dung của bản dịch.

+ Những người dịch cần có các điều kiện, tiêu chuẩn như người dịch và được tuyển làm cộng tác viên phụ trách dịch thuật tại phòng tư pháp tỉnh thuộc phạm vi quản lý.

Trên đây là những gì mà Dịch thuật Siêu tốc đưa ra cho bạn về dịch vụ dịch thuật công chứng tại Kon Tum. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích với các bạn đọc giả. Dịch vụ dịch thuật công chứng Kon Tum tốt nhất hiện nay