Báo giá dịch vụ dịch thuật công chứng Vĩnh Long mới 2023

Trong vài năm trở lại đây, song song với việc tăng trưởng về kinh tế, chính trị và xã hội môi trường cuộc sống ở địa phương tỉnh Vĩnh Long cũng không ngừng được cải thiện. Việc nhiều ngành khác nhau cần tới dịch thuật công chứng Vĩnh Long tăng lên rất nhanh.

Việc chọn ra một đơn vị dịch thuật uy tín ngay ở Vĩnh Long để có mức giá dịch thuật hợp lý cùng phương pháp thu phí dịch thuật khoa học và công khai, minh bạch là một trong các nhu cầu hết sức bức thiết. Dịch thuật Siêu tốc là Công ty dịch thuật Vĩnh Long có mức giá dịch thuật thấp nhất và nhân viên rất tận tụy.

Hiện nay trên mạng có khá nhiều trung tâm dịch thuật đưa ra quảng cáo giới thiệu dịch vụ dịch thuật giá thấp tại Vĩnh Long; vậy thực sự dịch vụ này có rẻ và phương pháp trả phí thế nào là hợp lý, bạn cho chúng tôi tham khảo cách thức thu tiền dịch thuật theo giá dịch thuật của năm 2023 mà công ty đang triển khai ở thị trường tỉnh Vĩnh Long nhé.

Dịch thuật ở Vĩnh Long là dịch vụ như thế nào?

Dịch vụ dịch thuật công chứng tại Vĩnh Long
Dịch vụ dịch thuật công chứng tại Vĩnh Long

Dịch thuật là công việc liên quan về ngôn ngữ theo nghĩa bao hàm 2 nội dung cơ bản là biên dịch (hay cũng gọi là dịch viết) và phiên dịch (hay thường hiểu là dịch lời nói hoặc thông dịch)

Dịch là việc chuyển nội dung từ ngôn ngữ gốc qua ngôn ngữ khác theo lựa chọn. Ai sẽ là người viết những bản dịch thuật. Tất cả những bản dịch có chứng thực (dấu công ty dịch thuật) hoăc các bản tự dịch (dấu của văn phòng công chứng hoặc sở tư pháp từ Quận, Huyện trở lên) đều đảm bảo việc dịch thuật chính xác và việc công chứng bản hợp đồng cũng theo qui định của Pháp luật ở Việt Nam. Xem thêm về việc dịch thuật văn bản ở việt nam

Đây là cách dịch lời nói có sử dụng giọng của người dịch nhằm truyền đạt những thông tin trong các buổi đàm thoại. Chúng tôi coi công việc của người dịch thuật là “nói thay người khác”. Bên cạnh đó, nhân viên cần truyền đạt tin tức hoàn toàn chính xác và không được thay đổi suy nghĩ của người đọc. Xem thêm về dịch vụ phiên dịch của công ty ở đây

Xem thêm : Dịch thuật công chứng huyện Hoài Đức uy tín, chất lượng

Báo giá dịch thuật Vĩnh Long mới nhất 2023

(Giá dịch thuật trên chỉ có tính minh hoạ)

Giá dịch thuật tiếng Anh: 65.000+ VND

Giá dịch thuật tiếng Pháp, Nga, Đức: 90.000+ VND

Giá dịch thuật tiếng Trung (tiếng Hoa: giản thể và phồn thể): 90.000+ VND

Giá dịch thuật tiếng Nhật Bản, Hàn Quốc: 90.000+ VND

Giá dịch thuật tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha,Ý: 105.000 – 200.000+ VND

Giá dịch thuật tiếng Lào, Campuchia, Thái Lan: 160.000 – 190.000+ VND

Giá dịch thuật tiếng Malaysia, Indonesia, Philippine: 185.000 – 220.000+ VND

Giá dịch thuật tiếng Ba Lan, Séc, Thụy Điển, Hà Lan: 200.000 – 250.000+ VND

Giá dịch thuật tiếng Ả rập, Hán Nôm, Rumani, Bungary, Latinh: 250.000 – 350.000+ VND

Tiếng Do Thái (Hebrew), Tiếng Myanmar và các ngôn ngữ khác: Báo giá sau khi nhận tài liệu.

  • Giá dịch chưa bao gồm VAT (10%)
  • (Báo giá dịch thuật trên chỉ mang tính chất tham khảo)

Lưu ý quan trọng:

  • Mức giá trên chưa bao gồm phí dịch tài liệu chuyên ngành, dịch gấp, công chứng gấp.
  • Bảng báo giá dịch thuật này có thể thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu thực tế của dự án và sự thỏa thuận giữa hai bên

Thông tin về giá dịch thuật ở Vĩnh Long

Giá trị đơn hàng tối thiểu

Giá trị đơn hàng trung bình là giá trị nhỏ nhất cho các đơn hàng được chọn làm. Điều đó có nghĩa là: với những đơn hàng có giá trị thấp hơn giá trị đơn hàng trung bình chúng ta sẽ áp dụng mức giá trị tối thiểu. Nếu đơn hàng có giá trị cao hơn thì sẽ áp phương pháp thu phí này

  • Giá trị đơn hàng dịch thuật nội dung cơ bản: 150.000 VND (nếu đơn hàng có giá trị thấp hơn sẽ áp mức giá trị tối thiểu)
  • Giá trị đơn hàng dịch thuật + công chứng: 250.000 VND (nếu đơn hàng có giá trị thấp hơn sẽ áp mức giá trị tối thiểu)

Trang quy chuẩn

Trang quy chuẩn là phương pháp xác định giá trị tài liệu căn cứ theo số từ trên tài liệu. Cứ 300 từ theo tài liệu mẫu thì số lô trong quy chuẩn. Số từ tính toán căn cứ trên số từ (ví dụ đếm theo word count của Microsoft Word) .

Ví dụ: Tài liệu của bạn có 3000 chữ sẽ tương đương với số lượng trang quy chuẩn là = (3000/300) = 10 (Trang) .

Cách tính tiền dịch vụ

Cách tính tiền dịch vụ Dịch thuật công chứng tại Dịch thuật Siêu tốc
Cách tính tiền dịch vụ Dịch thuật công chứng tại Dịch thuật Siêu tốc

Đơn hàng dịch ngôn ngữ

Giá trị đơn hàng = tiền dịch ngôn ngữ X số trang quy chuẩn

Hoặc: bạn chuyển tài liệu tiếng Anh qua tiếng Việt 3000 từ (ứng với 10 trang quy chuẩn) , thì khi đó giá trị đơn hàng sẽ xác định bằng x

Giá trị đơn hàng = chi phí dịch tiếng Anh X Số trang quy chuẩn = 55.000 VND X 10 trang quy chuẩn = 550.000 VND

Đơn hàng có giá trị

Giá trị đơn hàng = Tiền dịch ngôn ngữ X số trang tính theo tài liệu gốc + phí chứng thực tài liệu

Đơn hàng phiên dịch chứng thực tính trang theo số trang của tài liệu gốc. Phí thẩm định tài liệu sẽ thu theo phí của cơ quan hộ tịch hay sở tư pháp, nơi có biên dịch viên làm công chứng tài liệu.

Tài liệu cho dù đã ký đến bao nhiêu cũng sẽ có giá trị pháp lý bằng nhau trên khắp nước Việt Nam và thời gian pháp lý là 6 tháng theo luật tư pháp.

Đơn hàng hiệu đính tài liệu

Văn bản này: Tài liệu = 50% tiền phiên dịch. Nếu tài liệu bị sai sót trên 10% thì bản đính chính ấy phải thanh toán số tiền phiên dịch.

Giá phiên dịch công chứng từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng cùng nhiều địa phương khác là bấy nhiêu?

Chúng tôi có mạng lưới biên dịch viên đăng ký với phòng tư pháp của một số Quận, Thành chính trên toàn quốc đặc biệt là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) , Đà Nẵng, Huế. .. PV nhận phiên dịch công chứng tư pháp sẽ vận chuyển giấy tờ tới đúng nơi bạn cần theo đường xuất pháp nhanh chóng.

Các phương pháp tính phí dịch thuật đang phổ biến

Các phương pháp tính tiền dịch vụ dịch thuật công chứng Vĩnh Long phổ biến hiện nay
Các phương pháp tính tiền dịch vụ dịch thuật công chứng Vĩnh Long phổ biến hiện nay

Thu phí theo từ

Cũng là phương pháp ít dùng đến, theo cách này tất cả những tài liệu sẽ đều có phí dựa trên lượng từ, với 300 từ sẽ tạo nên 01 trang quy chuẩn. Phương pháp được áp sử dụng với nhiều tài liệu có số lượng từ lớn trình bày đơn giản. Cũng là cách làm tương đối đơn giản lại có lợi cho nhiều người, khi thu phí hạng mục của công trình.

Với biên dịch viên, dù cho biên dịch viên của bạn làm 2 giờ hay là 10 giờ, bạn cũng đều tính theo một mức giá. Với luôn là giá cả hợp lý và cân bằng nhất khi giữa biên dịch viên bên nhau. Tuy nhiên, đối với dịch giả hiện đại, chuyện đóng phí trên các từ không có nhiều ý nghĩa nhưng khi bạn có thêm 1 tác phẩm mới mấy trăm trang thập chí hàng nghìn trang nữa sau thì tất cả sẽ cùng xem xét để thu phí theo trang chuyển ngữ.

Hoặc phí theo trang A4

Thu phí trên toàn trang hoặc các dòng sẽ gây ra khi tài liệu này đang được soạn thảo, khi ấy lượng từ không xếp theo thứ tự trong tài liệu y học hay pháp lý. Trong trường hợp tương tự, nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ sẽ đề nghị mức giá trên mỗi trang.

). số lượng từ là tương đương nhau trên các trang và giá này sẽ cho phép biên dịch viên có được cơ hội tối thiểu nhằm giải định bất cứ chữ viết tay hoặc ký tự khác nằm trên trang văn bản, bởi vì ngôn ngữ sẽ không rõ với nội dung của số.

Trả phí theo dòng

  • Theo các tiêu chuẩn IEC 2345 mới của châu Âu, 1 dòng = 55 ký tự (có dấu cách) thuộc Ngôn ngữ cuối (TL) .

Nhưng sẽ có đôi chút bối rối khi chúng tôi tính khoảng cách với mỗi từ trên từng dòng: xem có bao nhiêu từ của một dòng? Trong một dòng có 55 ký tự và dấu cách, chúng tôi thử chia như thế này:

  • Văn bản tiếng Đức: 1 dòng = khoảng 8 từ

Tuy nhiên, những từ tiếng Anh thì bé hơn đôi chút (không có ai phải so sánh với Rechtsschutzversicherung Sgesellschaft – từ tiếng Đức nhỏ nhất để nói hàng ngày theo Sách Kỷ lục Guinness Thế giới) , và cũng được viết các từ chỉ trong một dòng 55 ký tự (gồm dấu cách) v.v.

  • Trung bình đối với một văn bản tiếng Anh thì 1 dòng chứa khoảng 9 hoặc 10 từ

Với một đơn vị giá điển hình tiếng Italia là Dịch thuật SIêu tốc. Các phương pháp tính tiền dịch vụ dịch thuật công chứng Vĩnh Long phổ biến hiện nay lại khoảng 25 dòng với 50 – 55 ký tự mỗi dòng (lớn hơn hoặc thấp hơn 330 và 340 từ).

Xem thêm : Sao y, Công chứng hộ khẩu không cần bản gốc nhanh chóng, giá rẻ