Freelancer dịch thuật nên tìm việc ở đâu?

Nếu bạn là một Freelancer đang tìm công việc dịch thuật thì không thể nào bỏ qua các kinh nghiệm bổ ích được Grabviec.vn cung cấp trong bài viết sau đây.

Freelancer dịch thuật nên tìm việc ở đâu?
Freelancer dịch thuật nên tìm việc ở đâu?

► Bạn là Freelancer đang tìm việc dịch thuật?

Hãy thử sức với Những lĩnh vực dịch thuật thông dụng hiện nay

– Dịch tài chính

– Dịch tài liệu marketing – truyền thông – thương mại – xây dựng – kiến trúc – y tế

– Dịch bất động sản

– Tiêu đề video. ..

► Các kỹ năng ứng viên tìm việc dịch thuật ở nhà cần có

Muốn có thể làm được công việc dịch thuật thì ứng viên cần có các kỹ năng sau đây:

– Có kỹ năng đọc – viết – nghe ngoại ngữ: để chuyển ngữ các tài liệu một cách chính xác và dễ hiểu nhất, kỹ năng nghe tốt sẽ hỗ trợ bạn dịch đúng lời phát biểu của diễn giả sang file audio hoặc video phụ đề phim.

– Kỹ năng dùng máy vi tính giỏi: sử dụng phần mềm soạn thảo và trình dịch – hệ thống bảng từ ngữ. ..

– Có kỹ năng thương lượng giá dịch thuật: tìm hiểu rõ mức giá của từng tài liệu dịch thuật để biết phương pháp đàm phán mức giá hợp lý với khách hàng.

Ứng viên tìm việc dịch thuật cần có những kỹ năng cần thiết

► Có thể tìm công việc dịch thuật ở nhà thế nào?

Tất nhiên là bạn sẽ chọn dịch thuật với ngôn ngữ nào bạn có điểm tốt hơn tiếng Anh hoặc tiếng Trung như tiếng Hàn hay tiếng Nhật. .. Tài liệu lĩnh vực dịch thuật, nếu được – bạn có thể lựa chọn dịch thuật cho lĩnh vực nào đó yêu thích nhằm làm việc hiệu quả hơn và biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Với những bạn mới bước đầu tiếp cận với công việc dịch thuật thì hãy tìm một số tài liệu dễ như xem video hay game. .. rồi làm quen từ từ. Và cuối cùng là bạn hãy tìm một số tài liệu ở mức cơ bản nhất – để sau này nếu có kinh nghiệm thì sẽ dịch các tài liệu sâu hơn nữa.

Nhưng bạn cần chú ý là không được nhận những tài liệu dịch sai ở bất cứ lĩnh vực nào bạn hoàn toàn không biết, như tài liệu y tế – yêu cầu phải am hiểu về nhiều khái niệm y học và tri thức sâu rộng của từng vị bệnh. Nếu dịch sai có thể tác động tiêu cực đối với khách hàng – do vậy bạn cần được tư vấn kỹ trước khi đồng ý nhận tài liệu dịch thuật.

► Làm việc dịch thuật ở nhà – có thể đề xuất mức giá bao nhiêu?

Nhiều bạn cho biết, mức giá dịch thuật sẽ được khách hàng tự động đặt trước – cũng chính bởi lý do trên nên nhiều bạn trẻ – không có kinh nghiệm đồng ý mức giá “rẻ mạt” tương xứng với lượng công việc mình đảm nhiệm.

Thực tế thì tiền thù lao dịch thuật bạn được nhận sẽ tuỳ thuộc vào kỹ năng – trình độ ngoại ngữ của bạn và sự khó – dễ của tài liệu. Nhiều đối tác trả tiền dịch thuật tuỳ theo số chữ, chiều dài của tài liệu cũng như thời gian chuyển ngữ nên nếu bạn dịch nhanh chóng và chuẩn xác chắc chắn thù lao của bạn cũng sẽ cao theo.

► Tìm việc dịch thuật từ nhà đến đâu?

Hiện nay, có rất nhiều nguồn kênh trực tuyến để giúp những Freelancer tìm việc – theo tôi, cách hiệu quả nhất là thông qua các website chuyên môn. Bạn có thể tìm việc dịch thuật ở nhà thông qua những website sau như:

– Dichthuatsieutoc.com

– Vlance.vn

– Freelancerviet.vn

– Idichthuat.com

– dichthuatsms.com

– dichthuatuytin.com

– dichthuatasia.com

– dichthuatproling.com

Freelancerviet.vn là một trong những website tìm việc dịch thuật hiệu quả

Dịch thuật Siêu tốc hy vọng rằng với 5 kinh nghiệm tìm việc dịch thuật ở nhà được đăng tải trên website sẽ giúp đỡ các bạn học ngoại ngữ mới chập chững đi theo con đường dịch thuật biết phải làm sao có thể tìm việc hiệu quả.